PHÂN PHỐI TẤT CẢ PHẦN MỀM BẠN CẦN !

Theo VNUnet, 90% máy tính nhiễm spyware, Ở châu Âu, Anh là nước có tỉ lệ lây nhiễm cao nhất với mức trung bình là 30.5 Spyware mỗi PC. Tỉ lệ trung bình thế giới hiện là 24.5.
 
Tác hại:

 Ăn cắp mật khẩu truy nhập (login passwordvà mã tài khoản ngân hàng cũng như ăn cắp các các tin tức riêng tư của người chủ máy (như là thói quen truy cập web ưu thích, số lần truy cập, thời gian, ngày sinh và các con số quan trọng khác…).

 Phá hư hoặc làm máy tính không ổn định, vì spyware chiếm dụng tài nguyên của bộ nhớ và của hệ thống, điều khiển các tổ hợp phím bấm (keystroke), đọc các tập tin trên ổ cứng, kiểm soát các ứng dụng khác như là chương trình trò chuyện trực tuyến hay chương trình soạn thảo văn bản, cài đặt các spyware mới, đọc các cookie, thay đổi trang chủ mặc định trên các trình duyệt web, cung cấp liên tục các thông tin trở về chủ của spyware, người mà có thể dùng các tin tức này cho quảng cáo/tiếp thị hay bán tin tức cho các chỗ khác.

Dấu hiệu bị nhiễm spyware:

 1. Tiền điện thoại tăng do có thêm số thuê bao (phải trả phụ phí) mà bạn chẳng bao giờ gọi tới số đó
 2. Trang Tìm kiếm (search) bị thay đổi. Khi bạn gõ tìm một địa chỉ trên “Internet Explorer” và nhấn nút “Enter” để bắt tìm kiếm thì trang “search” thường dùng bị thay bởi một trang search lạ.
 3. Chương trình chống spyware không hoạt động được. Nó có thể báo lỗi mất những tệp tin cần thiết, ngay cả sau khi cài đặt trở lại thì vẫn không hoạt động. Nguyên do là các phần mềm gián điệp đã ngăn chặn không cho cài các chương trình chống gián điệp hoạt động hữu hiệu.
 4. Thấy địa chỉ lạ trong danh sách “Favorites” mặc dù bạn chưa hề đặt nó vào trong mục này.
 5. Máy chạy chậm hơn thường nhật. Nếu là Windows 2000 hay XP hãy thử chạy “Task Manager” và nhấn mục “Processes” (tiến trình) thì thấy những tiến trình không quen biết dùng gần như 100% thời lượng của CPU.
 6. Đèn gửi/nhận chớp sáng trên “dial-up” hay “board band modem” giống như là khi đang tải một phần mềm về máy hay là các biểu tượng “network/modem” nhấp nháy nhanh khi mà bạn không hề nối máy vào mạng.
 7. Một “search toolbar” hay “browser toolbar” xuất hiện mặc dù bạn không hề ra lệnh để cài đặt nó và không thể xoá chúng, hay là chúng xuất hiện trở lại sau khi xoá.
 8. Có cửa sổ quảng cáo khi trình duyệt chưa hề chạy và ngay cả khi máy chưa nối kết với Internet hay là bạn nhận được các quảng cáo có đề tên bạn trong đó.
 9. Trang chủ của bạn bị đổi một cách kì cục. Bạn đổi nó lại bằng tay nhưng nó lại bị sửa …
 10. Lỗi “404 Page cannot be Found” khi Gõ vào các địa chỉ quen biết mà chỉ nhận được trang trống không hay bị báo.
 11. Dấu hiệu cuối cùng: Mọi thứ hình như trở về bình thường. Những spyware mạnh thường không để dấu tích gì cả. Nhưng hãy kiểm lại máy của mình ngay cả trong trường hợp này.

Giải pháp của Webroot

Không Tìm thấy Kết quả

Không tìm được trang bạn yêu cầu. Hãy thử tìm lại, hoặc dùng điều hướng bên trên để tìm bài đăng.

zalo-icon
phone-icon
facebook-icon