PHÂN PHỐI TẤT CẢ PHẦN MỀM BẠN CẦN !

Vào ngày 27 tháng 11 năm 2023, Broadcom đã chính thức hoàn tất thương vụ mua lại công ty công nghệ đám mây VMware với giá 69 tỷ USD. Đây là thương vụ sáp nhập, mua bán lớn nhất trong lịch sử ngành công nghệ.

broadcom-hoan-tat-thuong-vu-69-ty-usd-mua-lai-cong-ty-cong-nghe-dam-may-vmware-2Theo thỏa thuận, Broadcom sẽ trả 61 tỷ USD tiền mặt và cổ phiếu cho VMware, đồng thời gánh thay khoản nợ 8 tỷ USD của công ty này. Thương vụ này sẽ giúp Broadcom mở rộng danh mục sản phẩm và dịch vụ của mình trong lĩnh vực điện toán đám mây.

VMware là một trong những công ty công nghệ đám mây hàng đầu thế giới, cung cấp các giải pháp hạ tầng và quản lý đám mây cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Công ty này có hơn 350.000 khách hàng trên toàn thế giới, bao gồm các ngân hàng, nhà bán lẻ, nhà sản xuất và các cơ quan chính phủ.

Sự sáp nhập giữa Broadcom và VMware sẽ tạo ra một công ty công nghệ đám mây lớn hơn, có khả năng cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ như Amazon Web Services, Microsoft Azure và Google Cloud Platform.

broadcom-hoan-tat-thuong-vu-69-ty-usd-mua-lai-cong-ty-cong-nghe-dam-may-vmware-3Dưới đây là một số tác động của thương vụ này đối với thị trường công nghệ:

  • Tăng cường cạnh tranh trong thị trường điện toán đám mây: Sự sáp nhập giữa Broadcom và VMware sẽ tạo ra một đối thủ cạnh tranh mới trong thị trường điện toán đám mây, vốn đang bị thống trị bởi ba công ty lớn là Amazon, Microsoft và Google.
  • Thúc đẩy đổi mới trong lĩnh vực điện toán đám mây: Broadcom và VMware đều là những công ty công nghệ hàng đầu với nhiều sản phẩm và dịch vụ đổi mới. Sự sáp nhập giữa hai công ty này có thể thúc đẩy đổi mới trong lĩnh vực điện toán đám mây, mang lại lợi ích cho khách hàng.
  • Tạo ra cơ hội việc làm mới: Thương vụ này dự kiến sẽ tạo ra khoảng 10.000 việc làm mới trên toàn thế giới.

Broadcom và VMware dự kiến sẽ tích hợp các hoạt động kinh doanh của mình trong vòng 12 tháng tới.