PHÂN PHỐI TẤT CẢ PHẦN MỀM BẠN CẦN !

Wi-Fi 7 được kỳ vọng là chuẩn kết nối Wi-Fi đầu tiên có thể thay thế hoàn toàn cho cáp mạng có dây Ethernet.

Chỉ hai năm sau khi Wi-Fi 6 chính thức ra mắt, MediaTek đã công bố thiết bị thử nghiệm Wi-Fi 7 đầu tiên trên thế giới. “Công nghệ Wi-Fi 7 sẽ cung cấp kết nối ổn định cho thực tế ảo AR/VR, các dịch vụ chơi game đám mây hay xem trực tuyến video 8K”, Alan Hsu, Phó chủ tịch MediaTek, nói.

Trong các đợt thử nghiệm, công nghệ Wi-Fi 7 Filogic của hãng có thể đạt tốc độ tối đa theo chuẩn IEEE 802.11be, dùng công nghệ hoạt động đa liên kết MLO. Công nghệ MLO tổng hợp nhiều kênh trên các dải tần số khác nhau cùng lúc, cho phép lưu lượng mạng có thể lưu thông liên tục ngay cả khi có nhiễu hoặc tắc nghẽn trên các dải tần.

Mario Morales, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận dán dẫn của IDC, đánh giá các tiến bộ của Wi-Fi 7 sẽ rất hấp dẫn đối với các thiết bị cao cấp như smartphone, PC/laptop chuyên game. Tuy nhiên, tiêu chuẩn này chỉ thực sự phổ biến khi các nhà cung cấp dịch vụ triển khai nhiều điểm kết nối (hotspot) hơn.

Về lý thuyết, so với Wi-Fi 6, chuẩn mới sẽ nhanh hơn 2,4 lần khi sử dụng cùng số lượng ăng-ten nhờ các kênh 320 Mhz và hỗ trợ công nghệ điều chế biên độ vuông góc 4K (QAM). Ngoài MLO, Wi-Fi 7 còn có thêm công nghệ MRU để tăng cường chống nhiễu từ các mạng không dây lân cận.

Các thiết bị sử dụng Wi-Fi 7 được dự đoán có mặt trên thị trường từ năm 2023.

Nguồn: https://vnexpress.net/mediatek-thu-nghiem-wi-fi-7-4418848.html

zalo-icon
phone-icon
facebook-icon