PHÂN PHỐI TẤT CẢ PHẦN MỀM BẠN CẦN !

Microsoft vừa cho ra mắt windows 11 với điểm nhấn là đơn giản hóa các giao diện của người dung, windows store cùng với các cải tiến về hiệu suất đa nhiệm.

Với các tính năng được thiết kế một cách trực quan có thể hỗ trợ đa nhiệm đến các kho ứng dụng mới, Windows 11 được tối ưu hóa để có thể mang lại các trải nghiệm làm việc, học tập và giải trí theo kiểu mới. Giao diện của hệ điều hành khá giống với windows 10x – một nền tảng được Microsoft phát triển trong một thời gian, nhưng đã được hủy bỏ. Sau đây hãy cùng phân phối phần mềm tìm hiểu kỹ thông tin dưới đây nhé!

Thiết kế tinh giản của windows 11

Microsoft đã đơn giản hóa việt thiết kế và giao diện của người dùng, ưu tiên sự hiện đại, gọn gang, từ nút Start và Taskbar mới đến các âm thanh, phông chữ và icon đều được tạo ra 1 cách có chủ đích để giúp cho người dùng có thể kiểm soát tốt các chức năng.

Microsoft mới ra mắt windows 11

Điểm nhấn đầu tiên của hệ điều hành windows 11 chính là menu Star được làm lại với nút Start nằm giữa thanh tác vụ thay vì mặc định ở góc trái như trước đây. Tận dụng các tính năng từ nền tảng đám mây và Microsoft 365, nút Start sẽ hiển thị các tập tin sử dụng gần nhất bất kể trước đó người dùng có truy cập tập tin từ thiết bị nào, dù là Android hay IOS. Menu mới cũng có thể loại bỏ các ô vuông live tiles được giới thiệu lần đầu tiên trên windows 8 và thay bằng các icon trực quan hơn.

Microsoft mới ra mắt windows 11

Theo như The Verge, các chi tiết về giao diện trên windows 11 dường như là sự pha trộn giữa macOS và Chrome OS, thậm chí là cả Android và IOS. Giám đốc windows Panos Panay cũng thừa nhận nhóm phát triener “đã bị ám ảnh bởi moijchi tiết” khi tạo ra một hệ điều hành mới.

Microsoft mới ra mắt windows 11

Windows 11 có thêm các tính năng mới như Snap Layouts, Snap Groups và Desktops, các tính năng này được thiết kế để có thể sắp xếp hiệu quả các cửa sổ làm việc, tối ưu hóa các không gian màn hình, cũng như hiển thị theo cách người dùng muốn một cách gọn gàng dễ nhìn. Người dùng cũng có thể thiết kế các desktop theo sở thích, chuyển đổi dễ dàng giữa màn hình dành cho công việc, màn hình chơi điện tử hay màn hình học tập ngay tại chính máy tính của mình.

Các widget và cử chỉ cảm ứng của windows cũng là một phần quan trọng của windows 11. Thay vì bạn phải chuyển sang chế độ máy tính bảng, thì nay windows 11 chỉ cần điều chỉnh để cho phép người dùng có thể thao tác trên hệ điều hành ở chế độ đơn giản hơn. Trong khi đó, Widget là nguồn cung cấp dữ liệu được cá nhân hóa, cho phép xuất hiện các bản tin phù hợp nhờ ứng dụng AI. Các widget được tích hợp bao gồm nguồn cấp tin tức, thời tiết và bản đồ.

Nâng cao trải nghiệm và hiệu suất

Hiệu suất cũng là trọng tâm lớn đối với windwos 11. Theo Microsoft, các bản cập nhật của windows mới sẽ được đóng gói với dung lượng nhỏ hơn 40%, khả năng cài đặt cập nhật nhanh và hiệu quả hơn vì chúng được thực hiện ở chế độ nền.

Microsoft mới ra mắt windows 11

Microsoft Teams được tích hợp ngay trên thanh tác vụ taskbar

Người dùng có thể kết nối nhanh chóng thông qua tin nhắn, trò chuyện, thoại hoặc video dù đang ở đâu và đang sử dụng windows, android hay IOS. Họ cũng có thể kết nối với bạn bè và gia đình thông qua SMS hai chiều trong trường hợp họ không sử dụng Teams. Tích hợp đối với các tính năng hoạt động của Teams cũng đã được cải thiện, cho phép người dùng có thể bật hoặc tắt tiếng trực tiếp từ thanh tác vụ.

Microsoft mới ra mắt windows 11

Người dùng có thể kết nối nhanh chóng thông qua tin nhắn, trò chuyện, thoại hoặc video dù đang ở đâu và đang sử dụng Windows, Android hay iOS. Họ cũng có thể kết nối với bạn bè và gia đình thông qua.

Microsoft mới ra mắt windows 11

Một trong những cập nhật lớn nhất trên Windows 11 là Windows Store và khả năng hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows. Microsoft Store được thiết kế lại và sẽ hỗ trợ toàn bộ các ứng dụng thường chưa có sẵn trong cửa hàng ứng dụng Windows, bao gồm các phần mềm do Adobe Creative Suite cung cấp, cũng như các ứng dụng Android như TikTok và Instagram.

Microsoft mới ra mắt windows 11

Windows 11 cũng sẽ chạy các ứng dụng Android. Microsoft đã hợp tác với Amazon và Intel để biến điều này thành hiện thực bằng công nghệ mới gọi là Intel Bridge. Tại buổi giới thiệu, Microsoft trình diễn TikTok và các ứng dụng Android khác chạy cùng với phần mềm Windows trên Windows 11. Công ty có kế hoạch chia sẻ thêm thông tin về điều này “trong những tháng tới”.

Microsoft mới ra mắt windows 11

Hệ điều hành Windows 11 sẽ được tích hợp sẵn trong các máy tính để bàn mới. Các máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 có thể bắt đầu nâng cấp miễn phí lên Windows 11 vào đầu kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Nguồn: https://vnexpress.net