PHÂN PHỐI TẤT CẢ PHẦN MỀM BẠN CẦN !

Bạn thường xuyên lưu trữ dữ liệu trên đám mây? Bạn muốn tìm một ứng dụng có thể lưu trữ mọi dữ liệu tốt nhất có độ bảo mật an toàn cao. Đừng quá lo lắng, trong bài viết này Phân Phối Phần Mềm sẽ giới thiệu đến bạn ứng dụng Dropbox. Một dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về dropbox là gì nhé!

Khái niệm Dropbox là gì?

Dropbox được biết đến là dịch vụ lưu trữ đám mây, chuyên dùng để lưu trữ tài liệu và đồng bộ chúng với nhau thông qua điện toán đám mây dành cho nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows và MacOS,…Nếu bạn đang tìm một dịch vụ lưu trữ trên đám mây có tính bảo mật cao thì Dropbox là sự lựa chọn dành cho bạn.

Dropbox có khả năng bảo vệ tất cả dữ liệu trong thư mục người dùng có thể lưu trữ sẽ được an toàn và bảo mật tuyệt đối nhất và người dùng có cài đặt dropbox cũng sẽ truy cập một cách dễ dàng. Chính vì vậy người dùng cần phải chọn những người có thể truy cập vào tài liệu đó để có thể tiện trao đổi trong công việc cũng như có thể đảm bảo được an toàn thông tin hơn.

Ngoài ra Dropbox có API mạnh mẽ dành cho nhiều nhà phát triển có cơ hội để mở rộng hoạt động trên nhiều ứng dụng khác liên kết. Hiện nay dropbox đã có nhiều phiên bản ứng dụng tính phí sẽ cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hơn giúp cho bạn có thể đảm bảo được hiệu quả công việc hơn.

Tính năng chính của Dropbox là gì?

  • Dropbox có những tính năng như lưu trữ, chỉnh sửa và chia sẻ các dữ liệu như tệp tin, hình ảnh, tài liệu, âm thanh, video,…
  • Người dùng có thể đánh dấu và phân loại các tệp quan trọng để truy cập nhanh hơn mỗi khi tải hay chia sẻ bất kì dữ liệu nào.
  • Dropbox có khả năng sao lưu dữ liệu sẽ giúp cho người dùng yêm tâm hơn mỗi khi thao tác vì người dùng có thể dễ dàng khôi phục lại toàn bộ dữ liệu đã xóa.
  • Đồng bộ được các chọn lọc, người dùng có thể chọn từng tệp hay các thư mục cần sao lưu thay bị đồng bộ tất cả. Tính năng đã giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian và tối ưu hóa được dung lượng lưu trữ.
  • Dropbox paper là tính năng tạo cho người dùng không gian làm việc chung, tập hợp được nhiều ý tưởng của các thành viên hơn. Bạn có thể tạo và chỉnh sửa duyệt, quản lý sắp xếp dữ liệu trực tuyến.
  • Dropbox có tính năng làm việc ngoại tuyến hiệu quả. Dù ở văn phòng hay ở ngoài thì bạn cũng có thể làm việc trên tệp mà không cần tới internet.

Chi phí sử dụng Dropbox ra sao?

Dropbox là một phần mềm miễn phí, tuy nhiên ứng dụng này vẫn có bản trả phí. Với ứng dụng miễn phí sẽ cung cấp cho người dùng dung lượng lưu trữ đám mây lên tới 2GB, trong khi phiên bản trả phí có tên là Dropbox Plus cung cấp cho bạn dung lượng đến 1TB. Và Dropbox Plus có giá 9,99 đô la mỗi tháng hoặc bạn có thể nhận được đăng ký hàng năm với giá 99,99 đô la.

Cách tải về và sử dụng Dropbox trên máy tính

Để có thể tải Dropbox các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Tải và cài đặt Dropbox về máy tính

Các bạn hãy tải Dropbox tại đây. Sau khi đã tải về, bạn vào thư mục Downloads > Nhấn đúp chuột trái vào file DropboxInstaller.exe để tiến hành cài đặt phần mềm.

dropbox là gì

Lúc này, Dropbox sẽ tiến hành cài đặt lên máy tính của bạn.

Cài đặt dropbox

Bạn nhập Email và mật khẩu > Nhấn Sign in để đăng nhập.

Cách tải cài đặt dropbox

Bạn nhấn Next.

Sau đó hãy chọn cách đồng bộ dữ liệu với Dropbox.

+ Make files local: Sử dụng các tập tin cục bộ – Tải xuống dữ liệu từ Dropbox và truy cập nó trên bộ nhớ máy tính của người dùng.

+ Make files online-only: Sử dụng tập tin online – Sử dụng Dropbox Plus để truy cập file trực tuyến, tiết kiệm bộ nhớ trên máy tính của bạn.

Bạn có thể lựa chọn kiểu đồng bộ thích hợp với nhu cầu của bản thân. Như trong hình, chúng tôi sẽ lựa chọn kiểu Make files local > Nhấn Continue with Basic.

dropbox là gì

Bạn lựa chọn các thư mục cần đồng bộ với Dropbox > Nhấn Set up.

Dropbox là gì

Bạn chọn Continue With Basic. Nếu bạn muốn sử dụng phiên bản Dropbox Plus thì nhấn Try Plus for free.

tải dropbox

Bạn đợi một lát để Dropbox tiến hành đồng bộ các thư mục.

hướng dẫn dropbox

Bạn nhấn Go to Dropbox để đi đến giao diện chính của phần mềm.

dropbox

Sau khi đã tiến hành cài đặt thì giao diện Dropbox sẽ như hình dưới đây.

dropbox là gì

Dưới đây là một số thao tác sử dụng cơ bản phần mềm Dropbox mà bạn cần biết:

+ Để tải một tệp tin, hình ảnh, thư mục,… lên Dropbox, bạn chỉ cần sao chép chúng và dán vào Dropbox.

+ Để chia sẻ một tệp tin có trong Dropbox, bạn nhấn chuột phải vào tệp tin > Chọn Share.

sử dụng dropbox

+ Để sao chép link của thư mục và gửi cho người khác, bạn nhấn chuột phải tệp tin > Chọn Copy Dropbox Link.

dropbox là gì

Xem Thêm: 3DS Max Là Gì? Mua phần mềm 3DS Max bản quyền ở đâu

Adobe premiere pro cc là gì? Địa chỉ bán Premiere pro cc bản quyền uy tín

Trên đây là những thông tin về dropbox là gì cũng như cách cài đặt phiên bản miễn phí mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến các bạn. Nếu có thắc mắc nào cần giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 028 22443013 để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công.