PHÂN PHỐI TẤT CẢ PHẦN MỀM BẠN CẦN !

Bạn đang cần tìm một phần mềm diệt virus? Bạn đang phân vân không biết chọn phần mềm nào giữa Avast và Bitdefender? Mỗi loại phần mềm đều sẽ có những ưu điểm và nổi bật khác nhau. Trong bài viết này Phân Phối Phần Mềm sẽ so sánh bitdefender và avast thật chi tiết cho các bạn tham khảo để chọn cho mình phần mềm diệt virus phù hợp nhất nhé!

Tìm hiểu, so sánh Bitdefender và Avast

Trước khi chúng ta đi đến phần so sánh bitdefender và avast thì cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược qua về định nghĩa tổng quan của 2 phần mềm này nhé!

Phần mềm Avast là gì?

Avast chính là phần mềm diệt virus đa hệ điều hành, được phát triển bởi Avast Software s.r.o và có tên đầy đủ là Avast Antivirus.

so sánh bitdefender và avast
Logo của phần mềm Avast Antivirus

Các dòng code đầu tiên của Avast được viết từ đầu thập niên 90 của thế kỷ 20. Mãi cho đến năm 2001, Avast chính thức có bản tải miễn phí với đầy đủ chức năng. Năm 2010, Avast không chỉ được biết đến với tên của sản phẩm, mà còn là tên chính thức của công ty (trước đó tên là Alwil Software). Đến năm 2015, Avast công bố đến người dùng phiên bản doanh nhân miễn phí.

Năm 2017, Avast chính là một nhà cung cấp phần mềm diệt virus nổi tiếng nhất, chiếm phần lớn thị phần trên thị trường.

so sánh bitdefender và avast
Các dòng sản phẩm của Avast

Hiện nay các dòng sản phẩm miễn phí và có phí của phần mềm Avast đã giải quyết nhiều vấn đề về bảo mật của máy tính, trình duyệt, phần mềm diệt virus, tường lửa, chống lại Spyware (virus theo dõi) cho nhiều thiết bị trên nhiều hệ điều hành. Do đó, để so sánh bitdefender và avast một cách khách quan nhất. Thì hãy cùng chúng tôi theo dõi tiếp trong phần tiếp theo nhé!

Bitdefender là gì?

Bitdefender là phần mềm diệt virus rất thông dụng trên windows và macOS. Đây chính là tên thường gọi của nhiều người sử dụng.

Bitdefender là tên của một công ty công nghệ chuyên về bảo mật thông tin trên máy tính, trụ sở ở thủ đô Bucharest, Romania. Công ty được thành lập vào năm 2001 bởi Florin Talpes, hiện nay là CEO và cổ đông lớn của công ty.

Logo của Bitdefender
Logo của Bitdefender

Bitdefender có tên đầy đủ là Bitdefender Total Security, đây là một trong các sản phẩm hàng đầu của công ty.

Vào tháng 1/2018 phần mềm bitdefender đã được đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng những nhà cung cấp phần mềm diệt virus và đang bảo vệ cho 500 triệu hệ thống máy tính trên thế giới.

Một số sản phẩm của Bitdefender bao gồm:

 • Bitdefender Total Security: Phần mềm diệt virus nổi tiếng thích hợp cho các hệ điều hành Windows, macOS, iOS và Android.
 • Bitdefender BOX được công bố năm 2015. Đây là một phần mềm giúp bảo vệ các thiết bị có kết nối Internet trong ngôi nhà.
 • Bitdefender VPN bảo vệ dữ liệu online của bằng cách mã hóa toàn bộ thông tin người dùng đang trực tuyến trên Internet.
 • Bitdefender Digital Identity Protection sẽ theo dõi thông tin người dùng liên tục và gửi cảnh báo ngay khi có dấu hiệu bị đánh cắp.
 • Ngoài ra, Bitdefender còn cung cấp những sản phẩm Business khác.
so sánh bitdefender và avast
Các dòng sản phẩm của Bitdefender

So sánh Bitdefender và Avast về tính năng, điểm nổi bật, điểm khác nhau giữa 2 phần mềm

Avast và Bitdefender chính là 2 phần mềm diệt virus có nhiều điểm chung và khác biệt. Để có thể so sánh bitdefender và avast chi tiết thì cùng Phân Phối Phần Mềm tìm hiểu tiếp ở phần sau nhé!

So sánh Bitdefender và Avast về tính năng

Sau đây hãy cùng tìm hiểu về những tính năng nổi bật của 2 phần mềm diệt virus nổi tiếng Avast và bitdefender như thế nào nhé.

Tính năng của Avast

Hiện nay Avast có rất nhiều sản phẩm khác nhau dành cho hệ điều hành windows hoặc MacOS. Tuy nhiên để so sánh bitdefender và Avast thì người dùng cần biết phiên bản thịnh hành của avast cũng như tính năng của nó.

Avast Free Antivirus chính là phiên bản miễn phí, phần mềm có những tính năng cơ bản. Nếu người dùng muốn sử dụng nhiều tính năng hơn và đầy đủ chức năng có thể bảo vệ toàn diện thiết bị máy tính của mình thì cần sử dụng phiên bản trả phí.

Avast Internet Security là sản phẩm trả phí đầu tiên của công ty Avast. Tương tự vậy, khi so sánh Bitdefender và Avast, bạn sẽ xem sản phẩm bao gồm những tính năng gì, mang lại lợi ích ra sao. Cụ thể tính năng của Avast Internet Security như sau:

 • Tính năng Comprehensive protection bảo vệ toàn diện máy tính khỏi mọi loại virus.
 • Tính năng firewall theo dõi mạng cho những vấn đề bảo mật, phát hiện và ngăn chặn mối đe dọa bên ngoài.
 • Tính năng Real Site feature bảo vệ máy tính, chống lại tấn công khủng bố DNS và đảm bảo bạn luôn truy cập đúng website.
 • Tính năng Sandbox feature cách ly các file mà bạn đang mở để phòng tránh virus tấn công vào hệ thống.

Phiên bản cao cấp hơn tiếp theo để so sánh Bitdefender và Avast là Avast Premium Security. Bao gồm tính năng của phiên bản trước và có thêm những tính năng mới sau:

 • Tính năng Webcam Shield bảo vệ bạn khỏi việc bị hacker theo dõi.
 • Công cụ Data Shredder đảm bảo không một ai có thể khôi phục những file đã bị xóa.
 • Tính năng Ransomware Shield bảo vệ bạn khỏi những hành động phạm pháp liên quan đến tiền.
 • Tính năng Wi-Fi Inspector phát hiện điểm yếu trong mạng nội bộ. Nhờ đó, thiết bị của bạn sẽ được bảo vệ an toàn.

Ngoài ra, Avast còn có những phiên bản khác như: Avast Ultimate và Avast Security dành cho macOS.

Tính năng của Bitdefender

Khi bạn so sánh bitdefender và avast, bạn có thể thấy bitdefender cung cấp một phiên bản miễn phí chỉ dành riêng cho máy tính có tên là bitdefender free edition. Phần mềm bitdefender có thể bảo vệ cho máy tính của bạn khỏi những virus độc hại, tuy nhiên nó sẽ không đầy đủ và mạnh mẽ bằng các phiên bản trả phí.

Phần mềm bitdefender Antivirus Plus 2021 chính là phiên bản có phí cơ bản. Trong phiên bản này chỉ dành cho windows. Và sau đây sẽ là một số tính năng chính của phần mềm bitdefender như sau:

 • Khả năng bảo vệ máy tính khỏi tất cả các loại virus.
 • Chức năng bảo vệ bằng mật khẩu BAP 2021 sẽ khoanh vùng và lưu trữ thông tin nhạy cảm, bảo vệ chúng khỏi các hành động đáng ngờ.
 • Một vùng VPN giới hạn, bảo vệ máy tính khỏi việc bị tấn công.
 • Tính năng cắt vụn file – File Shredder giúp xóa sạch hoàn toàn một file, thư mục. Điều này đồng nghĩa mọi thông tin riêng tư của bạn đều sẽ không thể phục hồi bởi người dùng khác.
 • Tính năng Vulnerability Scanner có thể phát hiện bất kỳ một vòng lặp, kẽ hở trong bảo mật và sửa chúng ngay lập tức.
 • Tính năng Anti-Fraud bảo vệ những thông tin tài chính (số tiền trong tài khoản, các loại số trên thẻ), giúp bạn mua sắm online dễ dàng hơn.
 • Một key bản quyền có thể sử dụng cho 3 máy tính khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể trả tiền để tăng thêm số lượng máy tính sử dụng chung key.
 • Đối với những phiên bản trả phí sẽ có những tính năng cao cấp hơn và để so sánh bitdefender và avast thì bản cao cấp của bitdefender đó chính là bitdefender internet security 2021 – Sản phẩm này chỉ sử dụng cho windows. Ngoài ra, phiên bản này có những tính năng như sau:
 • Tường lửa 2 chiều – Two-way firewall theo dõi việc kết nối mạng, bảo vệ máy tính khỏi hacker xâm nhập.
 • Tính năng Fire Vault bảo vệ những thông tin nhạy cảm trên thiết bị và chỉ có bạn mới có thể xem chúng.
 • Tính năng quét Vulnerability Checker tìm và sửa bất kỳ lỗi nào trong hệ thống bảo mật.
 • Tính năng Parental Control theo dõi lịch sử duyệt web và hoạt động của trẻ nhỏ. Tính năng này ngăn việc trẻ em truy cập vào những website có nội dung không phù hợp.
 • Tính năng Webcam Shield kiểm soát ứng dụng, phần mềm có quyền truy cập vào microphone của bạn.
 • Một key bản quyền có thể sử dụng cho 3 máy tính khác nhau.

Ngoài ra, Bitdefender còn có thêm các phiên bản khác như Bitdefender Total Security 2021 với nhiều tính năng hơn và Bitdefender Family Pack 2021 sử dụng cho nhiều thiết bị hơn.

Bảng so sánh Bitdefender và Avast về tính năng

So sánh Bitdefender và Avast về tính năng
So sánh Bitdefender và Avast về tính năng
Tiêu chíBitdefenderAvast
Wifi protection
Ransomware protection(chống ransomware)
Safe browsing(bảo vệ khi lướt web)  
Anti-tracker(chống mã theo dõi) 
File shredder(xóa file vĩnh viễn)
Firewall(tường lửa)
Webcam/microphone protection(bảo vệ chống xâm nhập webcam, micro)
Optimization tool(tối ưu máy tính)
Adjustable profilesKhông
Password manager(bảo vệ mật khẩu)Không
Antispam Không
Parental controls(kiểm soát nội dung đối với trẻ nhỏ)Không
Secure sandbox(bảo vệ khi mở file)Không

So sánh Bitdefender và Avast về giá cả

Để so sánh Bitdefender và Avast một cách khách quan hơn, bạn hãy xem bảng sau.

Phiên bảnBitdefenderAvast
Miễn phí0.00$0.00$
Trả phí(Premium/Security)64.99$/năm(10 máy tính) =>6.5$/1 máy tính49.99$$/năm(10 máy tính) =>5$/1 máy tính
Bản cao cấp(Total Security/Ultimate)64.99$/năm(5 máy tính) =>13$/ máy tính79.99$/năm(10 máy tính) =>8$/ máy tính

Xem Thêm: Mua phần mềm autocad bản quyền chính hãng

Microsoft Office 365 là gì? Hướng dẫn mua office bản quyền

Kết luận

Trên đây là thông tin về việc so sánh bitdefender và avast mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến với các bạn. Nếu thấy hay thì hãy like và share để chúng tôi có thêm động lực chia sẻ nhiều thông tin đến với mọi người nhé! Chúc các bạn lựa chọn phần mềm diệt virus phù hợp với mình nhất.

Tham khảo: banquyenphanmem.vn