PHÂN PHỐI TẤT CẢ PHẦN MỀM BẠN CẦN !

Bạn đang sử dụng windows 7 và đã chán với hệ điều hành này? Bạn muốn nâng cấp windows 7 lên windows 10 mà không biết làm như thế nào? Trước đây Microsoft đã cho phép người dùng có thể nâng cấp từ win 7 lên win 10 miễn phí, tuy nhiên chương trình đó đã kết thúc. Nhưng trong bài viết này phanphoiphanmem.com sẽ hướng dẫn các bạn nâng cấp win 7 lên win 10 đơn giản nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Nâng cấp Windows 7 lên Windows 10

Dịch vụ hỗ trợ của Microsoft cho Windows 7 đã chính thức kết thúc được một thời gian. Vì lý do bảo mật, tính tương thích phần mềm và các lý do khác, đã đến lúc ngừng trì hoãn và chuyển sang Windows 10.

Dịch vụ hỗ trợ của Microsoft dành cho windows 7 đã kết thúc vì một số lý do bảo mật cũng như tính tương thích của phần mềm và một số lý do khác.

Có thể thấy đã hơn một năm nay kể từ ngày dịch vụ hỗ trợ của Microsoft dành cho windows 7 kết thúc vào tháng 1 năm 2020. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nâng cấp windows 7 lên windows 10 một cách đơn giản như sau

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào website windows của hãng Microsoft Tại Đây

Bước 2: Sau đó hãy nhấn vào nút download tool now

nâng cấp windwos 7 lên windows 10

Bước 3: Nhấn vào file MediaCreationTool vừa tải về, nhấn Accept nếu được hỏi.

Bước 4: Chọn Upgrade this PC now và nhấn Next.

nâng cấp windows

Bước 5: Tại đây, bạn hãy chọn Keep personnal files and apps để giữ lại dữ liệu cá nhân và ứng dụng.

nâng cấp windows 7 lên 10

Bước 6: Nhấn Install để xác nhận cài đặt Windows 10.

Khi nâng cấp hoàn tất, đi tới Settings > Update & Security > Activation, bạn sẽ thấy giấy phép bản quyền cho Windows 10.

Tại sao Microsoft ngừng hỗ trợ cho Windows 7?

Microsoft có bộ chính sách được gọi là Fixed Lifecycle Policy, nó đã được thiết lập từ lâu cho nhiều sản phẩm của họ. Đối với mỗi phiên bản hệ điều hành cua mình, công ty sẽ cung cấp tối thiểu 10 năm hỗ trợ (ít nhất 5 năm hỗ trợ chính – Mainstream, sau đó là 5 năm hỗ trợ mở rộng Extended). Cả 2 sẽ bao gồm các bản cập nhật chương trình và bảo mật, các bài viết trực tuyến sẽ giúp cho bạn trang bị được những kiến thức cần thiết cũng như các dịch vụ trợ giúp thêm mà bạn có thể trả tiền để sử dụng.

Windows 7 được phát hành vào tháng 10 năm 2009, vậy là vòng đời 10 năm của nó đã kết thúc. Windows 10 được phát hành vào năm 2015 và hỗ trợ mở rộng cho phiên bản mới nhất của hệ điều hành này dự kiến sẽ kết thúc vào năm 2025.

Máy tính Windows 7 của tôi có ngừng hoạt động không?

Máy tính Windows 7 của bạn sẽ tiếp tục hoạt động, nhưng Microsoft sẽ không cung cấp bản cập nhật hoặc bản sửa lỗi bảo mật cũng như hỗ trợ kỹ thuật cho bất kỳ sự cố nào – khiến máy tính của bạn có nguy cơ cao hơn do vi-rút và các phần mềm độc hại có thể lợi dụng những lỗ hổng tồn tại trên HĐH để tấn công.

Máy tính Windows 7 của tôi có ngừng hoạt động không

Đó là lý do tại sao điều quan trọng bây giờ đối với bạn là chuyển sang một phiên bản HĐH mà Microsoft vẫn và sẽ cung cấp những sự hỗ trợ cho người dùng.

Tôi có bắt buộc phải chuyển sang Windows 10 không?

Không ai có thể buộc bạn nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10, nhưng bạn nên làm như vậy – lý do chính là vấn đề bảo mật. Nếu không có các bản cập nhật hoặc bản sửa lỗi bảo mật, bạn đang đặt máy tính của mình vào tình trạng đặc biệt nguy hiểm vì nhiều loại phần mềm độc hại vẫn luôn nhắm mục tiêu vào các thiết bị Windows – HĐH phổ biến nhất và là đối tượng yêu thích của chúng.

Windows 10 cũng có một số công cụ bảo mật tích hợp: Windows Defender Antivirus bảo vệ máy tính khỏi phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp trên email, ứng dụng đám mây và web, trong khi Windows Hello cung cấp tùy chọn đăng nhập không cần mật khẩu để mở khóa thiết bị bằng khuôn mặt của bạn hoặc một đầu đọc dấu vân tay. Dịch vụ Find My Device có thể khóa và xóa thiết bị Windows của bạn từ xa hoặc xác định vị trí của thiết bị của bạn trên bản đồ.

Một yếu tố khác đang để cân nhắc đó là trong tương lai (không quá xa), như một xu thế tất yếu, các hãng phần mềm sẽ dừng việc phát triển những giải pháp của họ trên các nền tảng đã kết thúc vòng đời, trong đó có Windows 7. Lúc này, bạn sẽ cần phải nâng cấp lên những HĐH được hỗ trợ để sử dụng sản phẩm của họ.

Chẳng phải Windows 10 vẫn còn tồn tại khá nhiều lỗi hay sao?

Một số người đã do dự trong việc chuyển đổi do những báo cáo về một số lỗi trong các phiên bản trước của Windows 10. Nhưng Microsoft đã thực hiện điều chỉnh đối với cách tiếp cận cập nhật của mình bắt đầu từ bản phát hành tháng 5 năm 2019, bao gồm giảm tần suất phát hành các bản cập nhật để dành thời gian thử nghiệm nhiều hơn cho chúng, cung cấp nhiều tùy chọn để tạm dừng tiến trình cập nhật cũng như tiết lộ nhiều hơn về các sự cố đã được ghi nhận để mọi người nắm bắt, tất cả nhằm giúp trải nghiệm của bạn được mượt mà hơn.

Chẳng phải Windows 10 vẫn còn tồn tại khá nhiều lỗi hay sao

Nhà phân tích Steve Kleynhans của Gartner Research cho biết, nhiều vấn đề xảy ra là do các bản cập nhật đang diễn ra thường xuyên hơn. “Nhưng nhìn chung, hầu hết người dùng có vẻ khá hài lòng với HĐH và thích những trải nghiệm mà nó mang lại, đặc biệt là trên các thiết bị mới”, ông nói thêm.

Sự khác biệt giữa Windows 7 và Windows 10 là gì?

Bên cạnh bộ công cụ bảo mật, Windows 10 cũng cung cấp nhiều tính năng hơn:

Ứng dụng Your Phone, cho phép bạn truy cập văn bản, thông báo và các ứng dụng từ điện thoại bằng PC – tương tự như các tính năng Continuity của Apple. Một tính năng được gọi là Calls cho phép bạn thực hiện và trả lời cuộc gọi Android trên PC của mình (và bạn cũng có thể kết nối iPhone với PC chạy Windows). Tính năng đọc chính tả cho phép bạn dễ dàng ghi lại các ý tưởng.

Trợ lý kỹ thuật số Cortana của Microsoft cũng có sẵn trên PC chạy Windows 10. Hệ điều hành này cũng tích hợp tốt hơn với Microsoft OneDrive và các công cụ đám mây khác.

Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2020 gần đây nhất bao gồm các tính năng mới bao gồm Start menu mới, Microsoft Edge đã cập nhật và hệ thống thông báo được cải tiến. Microsoft gần đây cũng đã công bố bản cập nhật Windows 10 mùa xuân năm 2021 sắp tới, bao gồm nhiều tính năng mới và tạo tiền đề cho những sự thay đổi lớn hơn đối với hệ điều hành này.

Không giống như các phiên bản trước của HĐH, Windows 10 cung cấp các bản cập nhật tự động mặc định, để giữ cho hệ thống an toàn hơn. Bạn có thể tắt các tùy chọn này nếu muốn, bằng cách đi tới Windows Update Settings > Advanced Options và thay đổi từ Automatic sang tùy chọn mong muốn.

Xem Thêm: Acronis True Image là gì?

Phần mềm giả lập android trên pc tốt nhất hiện nay

Kofax Power PDF là gì?

Kết luận

Về mặt kỹ thuật, Microsoft đã kết thúc chương trình nâng cấp Windows 10 miễn phí vào tháng 7 năm 2016. Bạn có thể mua và tải xuống Windows 10 thông qua trang web của phần mềm Microsoft hoặc những đại lý, nhà phân phối được ủy quyền. Và Phân phối phần mềm chính là đại lý cung cấp sản phẩm phần mềm của Microsoft chất lượng với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ thông tin sẽ mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất. Hẹn gặp lại các bạn trong những chủ đề khác!